An Overview Of Poker Hand Strengths

ผู้เล่นโป๊กเกอร์ทุกคนต้องเข้าใจทั้งประเภทของมือที่มีอยู่ในเกมและจุดแข็งที่สัมพันธ์กัน ค่อนข้างตรงไปตรงมาและคุณไม่มีอะไรให้จดจำมากนัก อย่างไรก็ตามความแข็งแกร่งของมือคุณ – โดยเฉพาะไพ่สองหลุมของคุณ – กำหนดระดับใหญ่ว่าจะเล่นอะไรจะพับเมื่อมือดำเนินไปและหากคุณอาจพยายามทำให้คู่ต่อสู้คิดว่าคุณมีไพ่ที่ดีกว่าที่คุณทำ แล้วจุดเด่นของมือต่างๆคืออะไร?

ต่ำสุดคือไพ่สูง คุณได้บอกว่าสิบไม่มีค่าอะไรที่สูงไปกว่านั้นและไม่มีอะไรจะจับคู่เพื่อบอกว่า make a pair (ไพ่สองใบที่มีมูลค่าเท่ากัน) เว้นแต่คุณจะโชคดีธรรมดาหรือเป็นนักบลัฟเฟอร์ระดับโลกก็มีโอกาสสูงที่ไพ่สูงจะชนะคุณได้ทุกอย่าง พับและออก

ถัดไปเป็นคู่ ดูเหมือนว่าไพ่สองใบที่มีมูลค่าเท่ากัน สองสิบสองแจ็คและอื่น ๆ มูลค่าของทั้งคู่อาจจะดีกว่า ตัวอย่างเช่นกษัตริย์คู่หนึ่งชนะคู่ของเก้า การจับคู่ (มูลค่าสูงโดยเฉพาะ) 

อันดับสูงสุดถัดไปของมือคือสองคู่ ตัวอย่างเช่นสองเก้าและสองเจ็ด เช่นเดียวกับคู่หนึ่งค่าของคู่ที่สูงกว่าจะดีกว่า ดังนั้นสองเก้าและสองเจ็ดไม่ดีเท่าสองกษัตริย์และ เกมคาสิโนสด  สองคู่เป็นไพ่ใบกลาง แต่สามารถกลายเป็นบ้านเต็มใบได้อย่างง่ายดาย (ทรงพลังมาก) หากไพ่ใบที่สามที่มีค่าเท่ากันกับคู่ของคุณปรากฏขึ้น ตัวอย่างเช่นคุณมีสองเก้าและสองเจ็ดและอีกเก้าออกมาในระหว่างการเล่นของมือ

จากนั้นก็เป็นสามชนิด อธิบายตนเอง สามกษัตริย์สามแปด หากคุณมีไพ่สามใบมันอาจจะแทบจะไม่สามารถเอาชนะได้ถ้าคุณตีไพ่ใบที่สี่ในประเภทเดียวกัน ไพ่สามใบอาจเป็นมือปลอมตัวที่ดีถ้าคู่ไพ่รูเล็ก ๆ ของคุณชนที่สาม (หรือสี่) บนฟลอป

เส้นตรงเป็นเส้นถัดไปในแง่ของความแข็งแกร่ง มือประนีประนอมของไพ่ห้าใบในชุดที่แตกต่างกันตามลำดับ ตัวอย่างเช่น 6, 7, 8, 9 10 หรือ 9, 10 แจ็คควีนคิง ชุดไม่สำคัญ – อาจเป็นส่วนผสมของพวกเขาทั้งหมด – ตราบใดที่ไพ่เรียงตามลำดับ ยิ่งมูลค่าของการ์ดสูงสุดดีกว่า ดังนั้นไพ่ตรงที่มี 10 เป็นไพ่สูงสุดจะถูกตีโดยไพ่ราชินีตรงเป็นไพ่ที่มีมูลค่าสูงกว่า สำหรับจุดประสงค์ตรงเอซอาจสูงหรือต่ำก็ได้

หลังจากตรงมาล้าง นั่นคือไพ่ห้าใบในชุดเดียวกันทั้งหมด ช่องว่างทั้งหมดเพชรทั้งหมดหัวใจทั้งหมดหรือคลับทั้งหมด เช่นเดียวกับใบตรงปกติค่าของไพ่ที่สูงกว่าจะดีกว่า ดังนั้นหากคุณได้รับแจกไพ่ที่เรียกว่า “ตัวเชื่อมที่เหมาะสม” เป็นไพ่โฮลของคุณ (ไพ่สองใบในชุดเดียวกันติดกันให้พูดว่าหัวใจเก้าและสิบ) และตีอีกสามหัวใจแสดงว่าคุณอยู่ในตำแหน่งที่แข็งแกร่ง .

An Overview Of Poker Hand Strengths